VIDEO
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VUI LÒNG LIÊN HỆ
Hotline Tư Vấn
0909688212-Mr Dũng
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang Online:
8
Hôm nay:
96
Trong tuần:
755
Lượt Truy Cập:
Giải pháp chống va chạm giữa xe hơi với xe hai bánh

Hãng xe Thụy Điển Volvo vừa giới thiệu công nghệ nhận diện mới, có tác dụng chống va chạm giữa xe hơi và xe hai bánh.

Công nghệ nhận diện chướng ngại vật của Volvo sẽ giúp làm giảm tai nạn giao thông

Công nghệ chống va chạm mới của Volvo bao gồm hai hệ thống nhận diện gồm xe giao tiếp với xe (V2V) và xe giao tiếp với hạ tầng giao thông (V2I).
 
Cả hai hệ thống nhận diện đều hoạt động trên cơ sở tự động phân tích và hành động từ những dữ liệu thu thập qua camera và ra-đa, gắn trên xe hơi và trên đường. Nhờ đó, xe hơi có thể phát hiện và tự hành động nhằm ngăn ngừa va chạm với các phương tiện khác, đặc biệt là xe hai bánh và người đi bộ.
 
Mặc dù vậy, công nghệ chống va chạm này vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định. Theo đó, khi xe hai bánh vận hành ở tốc độ nhanh và di chuyển tới gần xe hơi từ góc khuất, thì hệ thống nhận diện chưa thể phản ứng kịp với tình huống được đánh giá là rất phổ biến trên những đường phố đông người.
 
Tuy nhiên, Volvo cũng đã xây dựng được giải pháp khắc phục cho vấn đề trên. Hãng xe Thụy Điển phải hợp tác cùng hãng công nghệ Ericsson và công ty sản xuất mũ bảo hiểm POC để cho ra đời loại mũ bảo hiểm mới có khả năng giao tiếp và nhận diện với xe hơi.
 
Loại mũ bảo hiểm này có khả năng kết nối trực tiếp với điện thoại thông minh (smartphone) thông qua kết nối không dây bluetooth. Ứng dụng nhận diện xe hơi được cài đặt trong điện thoại, có khả năng nhận diện vị trí xe hơi bằng định vị GPS và thông báo cho người đi xe hai bánh qua giao tiếp với mũ bảo hiểm.

Theo GTVT

 
thegioioto.com.vn
Các Tin Khác :