VIDEO
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VUI LÒNG LIÊN HỆ
Hotline Tư Vấn
0909688212-Mr Dũng
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang Online:
9
Hôm nay:
110
Trong tuần:
469
Lượt Truy Cập:
3 Nguyên nhân chính làm ắc quy giảm tuổi thọ

Bạn muốn chọn mua một loại bình ắc quy tốt như ắc quy GS, ắc quy Đồng Nai, ắc quy Delkor...nhưng không hiểu tại sao sử dụng một thời gian thì bình ắc quy lại trục trặc. Hãy đọc và tìm hiểm tại sao để khi sử dụng ắc quy được khỏe hơn.

Đối với ắc quy nước, bạn nên nạp đầy trước khi dùng. Khi lắp ắc quy lên xe theo thứ tự dây dương trước, âm sau, bôi một lớp mỡ chống gỉ lên các cọc bình sau khi đã xiết chặt ốc vít và phải được bắt chặt để tránh bị rung và lắc.
 
Ba nguyên nhân chủ yếu khiến bình ắc quy bị nóng, các cực bị mòn hay dung lượng sụt nhanh do: "Quá Tải - Quá Nhiệt - Quá Nạp "
 
3-nguyen-nhan-lam-ac-quy-giam-tuoi-tho
Bảo quản các cọc bình sạch sẽ cũng làm tăng tuổi thọ bình ắc quy


      - Quá tải: Khi trời lạnh nếu lần đầu xe không khởi động được, bạn nên chờ khoảng 1-2 phút  trước khi đề lần tiếp theo để ắc quy hồi lại và không bị quá tải. Cần chắc chắn là các thiết bị “nặng điện” trên xe được tắt hết và chỉ nên mở khi đã khởi động xong. Ngay cả khi đỗ xe trong thời gian ngắn bạn cũng nên tắt hết các thiết bị điện như đèn, quạt gió,… Để ắc quy bị cạn hoàn toàn trong 4 lần sẽ giảm đáng kể khả năng tích điện và có thể bạn phải mua một cái mới.

      - Quá nạp: Hệ thống nạp không hoạt động chuẩn cũng có thể làm hư ắc quy. Cường độ nạp thấp sẽ không thể nạp đầy ắc quy và làm chai bản cực. Cường độ cao có thể làm ắc quy quá nóng, tăng tốc độ phản ứng hóa học và làm bản cực của ắc quy mòn mau hơn. Nếu bạn mới thay ắc quy nhưng ắc quy hay bị nóng, hoặc yếu rất nhanh, bạn nên mang xe đến gara để kiểm tra hệ thống nạp như máy phát điện, rơ le và dây điện.

     - Quá nhiệt: Nhiệt độ cao vào mùa hè khiến chất lỏng bay hơi, thay đổi nồng độ dung dịch, phản ứng diễn ra nhanh và gây tổn hại cho cấu trúc phía trong ắc quy. Do vậy vào mùa hè, bạn không nên nổ máy lâu khi dừng xe tại chỗ, hoặc bạn nên mở nắp ca pô để khoang động cơ thoát nhiệt được tốt hơn tránh quá nhiệt cho ắc quy.
 
Hãy dùng đúng cách để sử dụng tốt nhất bình ắc quy của bạn.
Các Tin Khác :